Hợp tác phát triển điện năng lượng mặt trời tại KCN Green Park Vĩnh Phúc

Hợp tác phát triển điện năng lượng mặt trời tại KCN Green Park Vĩnh Phúc

Chiều ngày 25/08/2022 tại Văn phòng của VinaCapital, 115 Nguyễn Huệ, TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư trong xây dựng hạ tầng năng lượng xanh giữa CTCP SkyX Solar – công ty thành viên của VinaCapital & EDF Renewables và Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuộc Tập đoàn YSL.

Tham dự lễ ký kết có ông Lee Gong Myung – Chủ tịch Tập đoàn YSL, ông Kwak Il Hwan, Phó Chủ tịch Tập đoàn YSL kiêm Phó Giám đốc công ty Nam Bình Xuyên Green Park, ông Don Lam – Thành viên sáng lập, Tổng Giám đốc VinaCapital, ông Brook Taylor – Tổng Giám đốc phụ trách mảng quản lý tài sản VinaCapital và ông Samresh Kumar – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SkyX Solar.
Hợp tác phát triển điện năng lượng mặt trời tại KCN Green Park Vĩnh Phúc - Ảnh 1.Lễ ký kết có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn YSL và VinaCapital & EDF Renewable.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong quá trình xây dựng khu công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc. Lễ ký kết đánh dấu bước khởi đầu quan trọng giữa sự hợp tác của Nam Bình Xuyên Green Park và SkyX Solar trong tầm nhìn về định hướng phát triển khu công nghiệp xanh và bền vững tại Việt Nam.

Theo đó, SkyX Solar sẽ là nhà đầu tư và phát triển độc quyền trong việc phát triển và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái của dự án khu công nghiệp xanh và thông minh Green Park Vĩnh Phúc.

Ông Kwak Il Hwan, Phó Chủ tịch Tập đoàn YSL kiêm Phó Giám đốc Nam Bình Xuyên Green Park, cho biết: “Green Park Vĩnh Phúc là một trong những dự án lớn và dành được sự ưu tiên đặc biệt của Tập đoàn YSL trong 5 năm tới đây. Tôi tin tưởng và đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của SkyX Solar cho dự án. SkyX Solar là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam, điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng của dự án Green Park Vĩnh Phúc – trở thành một khu công nghiệp xanh kiểu mẫu tại Việt Nam.”

Hợp tác phát triển điện năng lượng mặt trời tại KCN Green Park Vĩnh Phúc - Ảnh 2.
Green Park Vĩnh Phúc định hướng trở thành khu công nghiệp xanh và thông minh.

Là một công ty thành viên thuộc VinaCapital – Tập đoàn quản lý tài sản và đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và EDF Renewables – Công ty con của Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF Group), SkyX Solar chuyên đầu tư phát triển và vận hành các hệ thống điện mặt trời áp mái tập trung vào phân khúc công nghiệp và thương mại. SkyX Solar mang đến những giải pháp toàn diện, về nguồn năng lượng sạch dài hạn, tiết kiệm chi phí cho khách hàng và thân thiện với môi trường.

Ông Samresh Kumar, Chủ tịch và Giám đốc điều hành SkyX Solar chia sẻ: “SkyX đã và đang phát triển – vận hành hơn 100MW điện năng lượng mặt trời cho các khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau, trong các lĩnh vực khác nhau như thép, F&B hay khách sạn tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Qua sự hợp tác với Tập đoàn YSL tại dự án Green Park Vĩnh Phúc, SkyX mong muốn sẽ phát triển thêm khoảng 50MW, qua đó góp phần tạo thêm những tác động tích cực đối với môi trường.”

Hợp tác phát triển điện năng lượng mặt trời tại KCN Green Park Vĩnh Phúc - Ảnh 3.
Lễ ký kết hợp tác phát triển điện năng lượng mặt trời tại KCN Green Park Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, YSL Group, tập đoàn đa quốc gia với 100% vốn đầu tư đến từ Hàn Quốc, đang trên hành trình trở thành một trong những Tập đoàn hàng đầu tại Việt nam, đóng góp giá trị cho xã hội và cộng đồng.

Được ví như đứa con cưng của YSL Group, dự án công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc sở hữu vị trí chiến lược khi chỉ cách trung tâm Hà Nội 40 phút di chuyển và Sân bay quốc tế Nội bài 18km. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng xanh của dự án được đầu tư hiện đại và đồng bộ nhằm mang đến môi trường đầu tư và sản xuất bền vững nhất. Đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải tiên tiến giúp giảm thiểu tối đa hàm lượng độc hại thải ra môi trường để có thể sử dụng lại nguồn nước và không gây ô nhiễm; Hệ thống điện năng lượng mặt trời cung cấp cung nguồn năng lượng sạch cho toàn bộ hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp mà không phải phụ thuộc vào một nguồn điện duy nhất từ lưới điện quốc gia.

Hợp tác phát triển điện năng lượng mặt trời tại KCN Green Park Vĩnh Phúc - Ảnh 4.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời tại KCN Green Park Vĩnh Phúc.

Vừa liên tục phát triển để bắt kịp với xu hướng công nghệ kỹ thuật của thời đại, vừa đảm bảo được tính thân thiện với môi trường bằng những biện pháp thông minh, Green Park Vĩnh Phúc mang lại lợi ích tuyệt vời cho các nhà đầu tư, khẳng định sẽ trở thành khu công nghiệp xanh thông minh và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Dự án được triển khai làm 2 giai đoạn chính và dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao đất cho khách hàng vào quý 2/2023. Với định hướng từ YSL Group, Green Park Vĩnh Phúc sẽ trở thành một khu công nghiệp tiên phong trong mô hình khu công nghiệp xanh và thông minh của tương lai.

Hotline: 098 167 66 88

Website: greenparkvp.com

Theo CafeF

contact